Triệu chứng khuẩn chlamydia của nam giới

Mặc dù đây là một trong số ít những triệu chứng không phổ biến có thể gặp phải khi quý ông nhiễm . Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cảnh giác khi xuất hiện cơn đau từ nhẹ đến nặng ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Thậm chí khu vực xung quanh tinh hoàn cũng có thể bị đau đớn bất thường.

Khuẩn chlamydia thường lây truyền qua đường tình dục gây ảnh hưởng lớn đến cả Nam và Nữ. Bình thường thì phụ nữ thường xuyên đi khám phụ khoa và phát hiện sớm, nhưng nam giới thì khác. Nam giới hay chủ quan hơn về sức khỏe nên khi bệnh quá nặng mới phát hiện. 69yeu xin gửi đến các bạn thông tin về khuẩn chlamydia để cho nam giới cùng mọi người cùng biết. Nếu bạn chẳng may mắc phải thì cần đi khám và lên phương án điều trị sớm nhé.

trieu-chung-mac-benh-tinh-duc-khuan-chlamydia-cua-nam-gioi

1. Triệu chứng nhiễm khuẩn chlamydia của nam giới

Có dịch chảy ra từ “cậu nhỏ”

Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các quý ông có thể đã nhiễm khuẩn chlamydia. Dịch chảy ra từ dương vật có thể có màu trắng sữa hoặc có mủ. Dịch này dễ nhìn thấy nhất vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau khi nhiễm bệnh từ 5 đến 10 ngày. Vì thế, sau khi có hành vi tình dục không an toàn, các quý ông cần chú ý tới những biểu hiện khác thường của “cậu nhỏ” để phát hiện bệnh sớm.

Nóng rát khi đi tiểu

Cảm giác nóng, rát, đau hoặc khó chịu khi đi tiểu được coi là biểu hiện rõ ràng hơn của nhiễm khuẩn chlamydia ở nam giới.

Ngứa rát khu vực xung quanh dương vật

Khi có cảm giác ngứa ngáy ở khu vực xung quanh dương vật bạn đừng nên coi nhẹ. Cảm giác này thậm chí có thể đánh thức bạn dậy vào ban đêm vì sự khó chịu của nó.

Xuất hiện cơn đau trực tràng

Đàn ông cần phải cảnh giác vì khuẩn chlamydia có thể tấn công trực tràng của bạn. Điều này sẽ xảy ra nếu các quý ông quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc lây ngược từ bộ phận sinh dục của họ hay đối tác vào trực tràng. Trực tràng nhiễm khuẩn chlamydia sẽ có những biểu hiện như sau:

– Đau trực tràng

– Chảy máu hậu môn

– Sa hậu môn

– Sưng xung quanh hậu môn

– Tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân.

Đau hoặc sưng ở một hoặc cả hai tinh hoàn

Mặc dù đây là một trong số ít những triệu chứng không phổ biến có thể gặp phải khi quý ông nhiễm khuẩn chlamydia. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cảnh giác khi xuất hiện cơn đau từ nhẹ đến nặng ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Thậm chí khu vực xung quanh tinh hoàn cũng có thể bị đau đớn bất thường.

Sưng, đau, rát cổ họng

Nếu bạn đã từng oral sex với đối tác nhiễm khuẩn chlamydia, bạn cũng có thể bị loại vi khuẩn này tấn công cổ họng dẫn đến đau nhức và khó chịu ở khu vực này. Chưa hết, chlamydia cũng có thể gây nhiễm trùng mắt, gây mẩn đỏ, ngứa, và thậm chí có mủ ở mắt.

Mặc dù nhiễm khuẩn chlamydia ở miệng là ít phổ biến hơn việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn nhưng bạn cũng cần cảnh giác. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là sử dụng bao cao su khi “yêu” bằng miệng, để thực hành hành vi tình dục an toàn.

Khám bác sỹ

Nếu bạn có quá nửa những dấu hiệu trên và việc nghi ngờ bị nhiễm khuẩn chlamydia ngày càng làm phiền bạn, tốt nhất hãy đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt. Nếu bạn không làm gì khi cảm thấy mình đang bị bệnh, điều đó là sự thiếu trách nhiệm với đối tác tình dục, cũng như sức khỏe sinh sản sau này của bạn.

Các quý ông cũng nên lưu ý rằng, có khoảng 50% các quý ông sẽ không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào khi bị bệnh hoặc các dấu hiệu bệnh chỉ nhẹ nhàng, thoáng qua. Nhưng hậu quả mà chlamydia để lại vô cùng nguy hiểm. Đàn ông không nên chủ quan, hãy đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

 

2. Hiểu đúng về vi khuẩn chlamydia

trieu-chung-mac-benh-tinh-duc-khuan-chlamydia-cua-nam-gioi1

Cách chuẩn đoán chính xác khuẩn chlamydia

Có nhiều cách để bác sỹ chuẩn đoán chính xác xem các quý ông có bị nhiễm khuẩn chlamydia hay không?

– Bác sỹ sẽ dùng tăm bông để lấy mẫu dịch trong niệu đạo của bạn để phân tích.

– Họ cũng có thể kiểm tra mẫu nước tiểu để xem có xuất hiện vi khuẩn chlamydia hay không.

– Nếu bạn bị đau họng kéo dài, bác sỹ cũng có thể lấy dịch trong cổ họng của bạn để làm xét nghiệm.

Lưu ý, chlamydia có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ đang mang thai, vì vậy, nếu vợ hoặc đối tác tình dục của người đàn ông nhiễm chlamydia đang mang thai, họ cần được đi khám phụ khoa, làm các xét nghiệm để có thể nhanh chóng điều trị bệnh nếu có.

ở nam giới

Tin tốt cho các quý ông là chlamydia có thể khỏi hoàn toàn nếu được điêu trị sớm và đúng cách. Bạn thường sẽ phải uống kháng sinh, chẳng hạn như doxycycline hoặc azithromycin (Zithromax). Bạn sẽ cần uống các loại thuốc điều trị trong vòng một đến hai tuần để bệnh khỏi hẳn. Các quý ông phải chắc chắn rằng mình sẽ uống tất cả các loại thuốc theo đúng liệu trình và hướng dẫn của bác sỹ ngay cả khi bạn cảm thấy bệnh đã thuyên giảm.

Sau khi đã uống hết thuốc kháng sinh, bạn nên đi xét nghiệm lại một lần nữa để đảm bảo rằng bệnh của bạn đã được điều trị khỏi hẳn.

Bạn nên ngừng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh. Đối tác của bạn cũng cần được thăm khám và điều trị để không bị lây ngược.

Hậu quả nghiêm trọng nếu chlamydia không được điều trị

Nếu một người đàn ông nhiễm khuẩn chlamydia mà không điều trị, anh ta có thể bị viêm niệu đạo hay còn gọi là nongonococcal (NGU). Nam giới còn có thể bị viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng tinh hoàn, nhiễm trùng ống dẫn tinh trùng… Họ cũng có thể bị viêm trực tràng vì khuẩn chlamydia. Những hậu quả này vô cùng nghiêm trọng và các quý ông đừng coi thường nó. Hãy làm xét nghiệm càng sớm càng tốt nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hay lo lắng nào về sức khỏe sinh sản của bạn.

Giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn chlamydia

Mặc dù không thể tránh xa chlamydia một cách tuyệt đối, trừ khi bạn không có nhu cầu quan hệ tình dục, các quý ông cũng cần nỗ lực để giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn chlamydia.

– Quan hệ chung thủy một vợ một chồng.

– Nếu quan hệ với nhiều hơn một bạn tình, bạn nên sử dụng bao cao su để bảo vệ mình khỏi các , trong đó có khuẩn chlamydia.

– Chlamydia có thể lây lan qua đường hậu môn, âm đạo và miệng vì thế bạn cần tự bảo vệ bản thân qua cả 3 đường này.

– Ngay cả khi bạn đã được điều trị và chữa khỏi bệnh nhiễm khuẩn chlamydia, bạn vẫn có thể bị nhiễm lại loại vi khuẩn nguy hiểm này.

– Bất cứ ai có sinh hoạt tình dục đều có thể nhiễm khuẩn chlamydia. Nhưng những người trẻ tuổi có xu hướng mắc bệnh này cao hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *