Nguyên nhân gây nên khả năng sinh sản của nam giới bị giảm

Cũng tương tự như phụ nữ, khả năng của nam giới cũng giảm theo tuổi, mặc dù không có sự khác biệt quá lớn. Thực tế một số đàn ông vẫn có thể sinh con ở tuổi 80, cho dù chất lượng con giống của họ đã giảm sút.

Những thói quen, cách sinh hoạt của nam giới rất ảnh hưởng đến của mỗi người, có thể những thói quen hàng ngày này sẽ có nhiều người mắc phải. 69yeu xin giới thiệu 9 tác nhân gây ảnh hưởng đến của nam giới, để có những đứa con đáng yêu khỏe mạnh trước hết các bạn nên chú ý những điều dưới đây nhé.

9-tac-nhan-giam-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi

1. Béo phì ảnh hưởng nặng nề tới khả năng sinh sản

Khi bạn càng khỏe mạnh thì càng tốt cho tinh trùng của bạn. Nếu chỉ số BMI của một người đàn ông cao hơn 35, họ sẽ đối mặt với nguy cơ suy giảm khả năng sinh sản và giảm số lượng tinh trùng. Bạn có thể can thiệp tới điều này bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện.

2. Nhiệt độ cao là kẻ thù của con giống

Các chuyên gia khẳng định việc thường xuyên tắm bồn nước nóng hay tắm hơi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng trong vòng từ 1-4 tháng.

3. Khả năng sinh sản giảm dần theo tuổi

Cũng tương tự như phụ nữ, khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm theo tuổi, mặc dù không có sự khác biệt quá lớn. Thực tế một số đàn ông vẫn có thể sinh con ở tuổi 80, cho dù chất lượng con giống của họ đã giảm sút.

4. Máy tính xách tay cũng rất có hại

Cũng giống như nhiệt độ từ phòng tắm hơi và bồn nước nóng, laptop sản sinh ra nguồn nhiệt rất hại cho con giống. Tốt nhất, nếu để máy tính trên đùi, bạn nên có một lớp đệm để cản nhiệt trực tiếp tỏa ra từ máy tính.

Những thói quen không tốt hàng ngày rất dễ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, cùng tiếp tục đọc bài viết “9 tác nhân giảm khả năng sinh sản của nam giới” để biết thêm những tác nhân khác và tránh nhé!

5. Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền như chalmyda, bệnh lậu là nguyên nhân số một gây vô sinh ở nam giới. Nếu không chữa trị, các bệnh viêm nhiễm có thể gây viêm, tắc nghẽn ống dẫn tinh. Vì thế các chuyên gia khuyên nam giới nên thường xuyên kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ.

6. Người ăn chay có nguy cơ ít con giống

Mặc dù ăn chay tốt cho sức khỏe nhưng theo nghiên cứu thì những đàn ông không ăn thịt sẽ có nguy cơ giảm số lượng tinh trùng. Có khoảng hơn 30% con giống của những người ăn chay hoạt động hiệu quả, trong khi con số đó ở người ăn thịt bình thường là 60%.

7. Hút thuốc ảnh hưởng tới sinh sản

Đây là kẻ thù của tinh trùng. Thuốc lá gây rối loạn nội tiết tố và dễ gây nên những dạng tinh trùng có hình dạng bất bình thường.

8. Nhôm ảnh hưởng tới con giống

Nghiên cứu mới đây cho thấy nhóm đàn ông có số lượng tinh trùng thấp thường có nồng độ nhôm cao trong tinh dịch so với nhóm đàn ông khác. Do đó, việc sử dụng lon nhôm, nồi, chảo nhôm được khuyến cáo là rất ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

9. Thuốc trầm cảm ảnh hưởng xấu tới tinh trùng

Các chuyên gia cho rằng, thông thường, một người đàn ông sử dụng thuốc chống trầm cảm sẽ khó có khả năng giúp phụ nữ thụ thai cũng như dễ gây ra các dị tật bất thường. Tuy nhiên, khi ngừng dùng thuốc thì hoạt động của tinh trùng sẽ quay trở lại như cũ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *