Nguyên nhân dẫn đến việc chậm kinh ở phụ nữ

Các bệnh mãn tính rất dễ gây hoặc mất kinh, nếu bạn bị mắc phải các bệnh mãn tính này thì rất có khả năng đây là nguyên nhân dẫn đến trễ kinh ở bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữ, đó có thể là hiện tượng bình thường khi đến tuổi mãn kinh hay do tác động từ bên ngoài. 69yeu xin đề cập đến 6 nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữ thường gặp nhất.

nhung-nguyen-nhan-gay-cham-kinh-o-phu-nu

1. Giảm cân quá nhiều hoặc luyện tập thể thao quá sức

Trễ kinh là một hiện tượng nhiều phụ nữ hay gặp nhất, việc giảm cân và luyện tập quá sức là một trong những nguyên nhân gây đến hiện tượng này. Theo các bác sỹ nếu chỉ số BMI của các bạn gái giảm xuống 18-19 thì bạn có thể bị trễ kinh. Việc bạn có thói quen ăn uống không khoa học hay tham gia các hoạt động thể chất quá sức cũng gây lên việc trễ kinh.

2.

Trong vỏ não vùng dưới đồi điều khiển việc tiết hormone, vùng này rất dễ bị tác động khi bị căng thẳng hay stress. Một khi trong cuộc sống của bạn gặp quá nhiều biến cố như công việc áp lực, gia đình gặp chuyện buồn … dẫn đến stress bạn rất có thể bị nguy cơ gặp tình trạng trễ kinh.

3. Triệu chứng đa nang buồng trứng

Hội chứng buồng trứng đa nang hay còn được gọi theo tên khoa học là hội chứng PCOS là sự mất cân bằng nội tiết tố khiến hàm lượng estrogen, progesterone, testosterone gây hạn chế rụng trứng. Theo các bác sỹ hội chứng này càng được gặp nhiều trên phụ nữ hiện đại và nó sẽ gâp mất kinh hoặc nếu có kinh sẽ không đều.

Ngoài ra hội chứng này còn gây ra sự phát triển lông ở các vùng như ngực và mặt một cách bất thường, hội chứng sẽ khiến việc sinh sản gặp nhiều khó khăn vì vậy nếu bạn bị mắc phải hội chứng này tốt nhất lên có liệu pháp điều trị triệt để.

4. Những bệnh mãn tính

Các bệnh mãn tính rất dễ gây chậm kinh hoặc mất kinh, nếu bạn bị mắc phải các bệnh mãn tính này thì rất có khả năng đây là nguyên nhân dẫn đến trễ kinh ở bạn.

5. Liên quan đến sinh sản

Việc trễ kinh cũng có thể là kết quả của việc bạn sử dụng các loại thuốc tranh thai, việc bạn sử dụng các loại thuốc tranh thai sẽ dẫn đến việc các loại hormone trong cơ thể thay đổi, gây hạn chế việc rụng trứng cũng như làm chậm kinh. Việc này rất bình thường khi bạn sử dụng các loại thuốc này, khi bạn không sử dụng nữa sau vài tháng kinh nguyệt sẽ trở lại với bạn.

6. Mãn kinh sớm

Ở tuổi 40 một số người phụ nữ có hiện tượng mãn kinh sớm, việc này sẽ khiến bạn nữ mất kinh hoàn toàn, ngoài ra nó cũng có một số tác dụng phụ như làm khô âm đạo, ra mồ hôi đêm …

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *