Chuyện của mẹ chồng về con dâu thời nay

Tôi nghĩ, mấy hôm mới cưới còn mệt nên tôi chủ động dậy đi chợ sớm rồi nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, ai dè con dâu vô ý, cứ tưởng đấy là công việc của mẹ chồng rồi cứ để mặc tôi nấu đồ ăn sáng cho cả nhà.

là tâm sự của mẹ chồng với các nàng dâu hiện nay, theo quan điểm riêng của bà thì ” Con dâu bây giờ nhiều người hỗn láo quá, chẳng mấy ai biết lắng nghe và tôn trọng bố mẹ chồng”. Vậy bạn nghĩ sao? Liệu bà có đang vơ đũa cả nắm, là con người ai cũng vậy cũng có người nó người kia ?

con-dau-thoi-nay

Gia đình tôi có hai con trai, không có con gái, con trai cả thì đã lấy vợ và ở riêng, cậu út mới cưới vợ. Ngày còn đi học, cháu cũng dẫn bạn gái- là con dâu tôi bây giờ về giới thiệu, qua tiếp xúc tôi thấy ngoài ngoại hình đẹp, và biết cách ăn mặc thì con dâu tôi chẳng được điểm nào, ăn nói thì chỏng lỏn, vô ý, nữ công gia tránh thì không biết. Vợ chồng tôi cũng phản đối, nhưng hai đứa quyết tâm cưới nhau và cũng “ăn cơm trước kẻng” nên vợ chồng tôi buộc phải đồng ý làm đám cưới.

Trong khi chồng thì mới xin được việc làm, vợ thì mới ra trường, công ăn việc làm thì chưa có. Hai vợ chồng tôi công chức nghỉ hưu, cũng không dư giả gì, nên dự định chỉ làm đám cưới ở khách sạn bình thường, nhưng con trai tôi lại nhất quyết đòi cưới ở khách sạn 5 sao. Nó nói vợ nó muốn cưới ở khách sạn sang trọng, vì bạn bè nó toàn tổ chức ở đó, nó không thể thua kém bạn bè được, thành thử vừa tốn kém, vừa không cần thiết. Điều này đã khiến tôi bực mình về lối sống thích khoe khoang của con dâu.

Cưới nhau về được vài hôm, công việc làm thì chưa có, ở chung với bố mẹ chồng nhưng con dâu cũng chẳng coi ai ra gì, sáng nào cũng ngủ dậy muộn rồi loanh quanh trang điểm, rồi mới xuống nhà ăn sáng. Tôi nghĩ, mấy hôm mới cưới còn mệt nên tôi chủ động dậy đi chợ sớm rồi nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, ai dè con dâu vô ý, cứ tưởng đấy là công việc của mẹ chồng rồi cứ để mặc tôi nấu đồ ăn sáng cho cả nhà.

Mẹ chồng có nói ra thì lại dằn dỗi, cho rằng tôi khó tính, hay thích soi mói và để ý con dâu, thế là nhà có không ở, nằng nặc kéo chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng mấy tháng trời. Trong khi công ăn việc làm không có, lại bụng mang dạ chửa, nghĩ vừa thương con trai vất vả, vừa thương cháu nội sắp sửa ra đời mà phải đi thuê nhà, tiện nghi không đầy đủ, thành thử tôi lại phải xuống nước đến năn nỉ và đón con dâu về nhà để chuẩn bị sinh con.

Thấy thế, con dâu càng được đà, cứ tưởng vợ chồng tôi cần nó nên càng được đà, hỗn hào không coi ai ra gì, nhiều lúc khó chịu quá nhưng thôi trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cố gắng bỏ qua để mà sống cho êm cửa êm nhà. Con dâu bây giờ nhiều người hỗn láo quá, chẳng mấy ai biết lắng nghe và tôn trọng bố mẹ chồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *