Chuyện của mẹ chồng về cô nàng dâu xấc xược

Nhưng cuối cũng tôi đã quyết định ở vậy nuôi con vì không muốn thấy cảnh con chung, con riêng gia đình sẽ phức tạp, lúc anh em hoà thuận không sao ngỡ xích mích xảy ra anh em lại đánh nhau.

Con Dâu Cãi Nhau Tay Đôi Với Mẹ Chồng là câu truyện tâm sự của một bà mẹ chồng vô phúc lấy phải nàng dâu sẵn sàng cãi nhau tay đôi với bá, cô con dâu lúc nào cũng cho mình là đúng muốn gì là phải làm bằng được cùng những câu chuyện phức tạp xung quanh mối quan hệ này mời các bạn đón đọc chi tiết trong bài viết này

Two Asian businesswomen looking at each other in office

Cách đây hơn hai mươi năm, khi con trai tôi tròn 2 tuổi thì chồng tôi bị cảm chết sau một lần đi uống rượu về khuya, anh ngủ và không bao giờ tỉnh dậy. Không thể tin được những gì đang diễn ra, tôi như người mất hồn, khóc cạn khô cả nước mắt. Suốt 2 tháng giời tôi ăn uống chỉ cầm hơi và chưa bao giờ ngừng khóc. Nhiều người khuyên tôi bớt đau buồn, phải sống mạnh mẽ rồi cuộc sống sẽ qua. Thời gian trôi đi vết thương lòng trong tôi luôn bị rằng xé.

Nhiều người bắt đầu khuyên tôi nên đi bước nữa, đàn bà con gái cũng nên có một người đàn ông để bầu bạn những lúc cô đơn. Cũng một vài người đến với tôi, người thì vợ chết, hoặc đã qua một lần vợ không hợp rồi ly hôn.

Nhưng cuối cũng tôi đã quyết định ở vậy nuôi con vì không muốn thấy cảnh con chung, con riêng gia đình sẽ phức tạp, lúc anh em hoà thuận không sao ngỡ xích mích xảy ra anh em lại đánh nhau.

Thương con nên tôi dành tất cả tình thương cho nó. Chăm cho con từng miếng ăn, giấc ngủ. Sợ con thiệt thòi vì không còn bố bên cạnh nên tôi yêu chiều cháu vô cùng, cháu muốn gì tôi đều cố gắng đáp ứng. Thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ con tôi đã tốt nghiệp đại học và ra trường.

Ngày cháu đưa bạn gái về xin phép được cưới, cho dù không cảm thấy ưng ý với con dâu tương lai. Ai đời ăn mặc thì sành điệu, đầu tóc thì nhuộm xanh đỏ, móng chân, móng tay thì lòe loẹt. Đặc biệt cái khoản ăn nói thì trống không, cục cằn, thô lỗ. Vì chúng đã lỡ “ăn cơm trước kẻng”, cái bụng đã lùm lùm được gần 3 tháng nên tôi đành phải chấp nhận cho cưới.

Mới cưới về tiền lo cho đám cưới còn nợ nần đầy ra đấy, ấy vậy mà con dâu tôi vẫn một mực đòi đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Lạt. Tôi góp ý để dành tiền mà trả nợ hơn nữa bụng bầu, đi lại vất vả không tốt cho thai nhi, ở nhà nghỉ ngơi tiết kiệm tiền mà sau này nuôi con.

Ấy thế là con dâu tôi phụng phịu, khó chịu nói tôi cổ lỗ sỹ, giở là thời nào rồi mà cưới xong lại không đi trăng mật. Tôi nói có một lời mà con dâu cãi lại vài câu. Đã thế lại còn về nhà mẹ đẻ khóc lóc, kêu ca khổ cực đến nỗi bà thông gia điện thoại cho tôi để xin phép cho con đi tuần trăng mật theo ý muốn. Chả muốn mang tiếng là bà mẹ chồng sống ác với con dâu, nên tôi cũng buộc phải đồng ý.

Sau chuyến đi Đà Lạt về con dâu tôi nằng nặc đòi ra ở riêng thì mới chịu không sẽ doạ bỏ về nhà mẹ đẻ. Cũng chính vì chuyện này mà tôi đã gọi cả hai vợ chồng chúng ra hỏi han và phân tích cho các con hiểu nhưng chưa nói dứt câu thì con dâu đã cãi ngang, tuyên bố thẳng thừng không sống chung với mẹ chồng dù chỉ một ngày, buộc con trai tôi phải đưa ra lựa chọn một là chồng sống với vợ hai là sống với mẹ.

Quả thực tôi đã sống quá nửa đời người bao nhiêu tình yêu dành cho con hết vậy mà giờ đây sự xuất hiện của con dâu làm cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Tôi chỉ muốn gia đình yên ấm, vui vẻ nào ngờ con dâu tráo trở, xấc xược khiến cho không khí gia đình luôn căng thẳng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *