Cách phòng tránh thượng mã phong trong đêm tân hôn

    Những người mắc bệnh nặng vừa khỏi, cơ thể mới bắt đầu hồi phục, sức khỏe chưa đầy đủ, đã vội vàng sinh hoạt tình dục.

Trong Đêm Tân Hôn Và Cách Phòng Tránh là những chia sẻ về , một trong những huyền thoại mà các đôi vợi chồng mới cưới luôn lo sợ. Vậy là gì? liệu nó có thật sự nguy hiểm như bạn vẫn nghe đồn? Mời các bạn đọc bài viết trên để hiểu và phòng tránh nhé!

thuong-ma-phong-trong-dem-tan-hon-va-cach-phong-tranh
Thượng mã phong xuất hiện trong trường hợp nào?

Kết quả quan sát lâm sàng cho thấy, “phòng sự hôn quyết” có thể xuất hiện trong một số trường hợp sau:

Những người có sức khỏe bình thường, nhưng sinh hoạt tình dục vô độ, không tiết chế; khiến tinh hao khí kiệt, mà dẫn tới phòng sự hôn quyết.
Đêm tân hôn: Trong những ngày chuẩn bị hôn lễ, công việc quá nhiều, ăn uống thất thường, thiếu ngủ, … khiến tinh thần thể xác đã quá mệt mỏi, nhưng không thể “để dành”, phải “ăn nóng”, … do quá sức mà bị hôn quyết.
Những người mắc bệnh nặng vừa khỏi, cơ thể mới bắt đầu hồi phục, sức khỏe chưa đầy đủ, đã vội vàng sinh hoạt tình dục.
Những người bị mắc một số bệnh tim mạch, một số bệnh thần kinh – tâm thần.

Để phòng ngừa “phòng sự hôn quyết”, có một số vấn đề cần chú ý đặc biệt:

Tạo nên thói quen sinh hoạt tình dục một cách khoa học và hợp lý; Chỉ nên phòng sự trong trạng thái tinh thần, thể lực tương đối tốt. Số lần giao hòa trong tuần cần phù hợp với tình hình sức khỏe và thói quen của hai vợ chồng. Không giao hòa ngay sau khi vừa ăn no, vừa uống rượu say, vừa làm việc mệt nhọc, ….
Người có bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành tim, khi giao hòa động tác không nên quá mãnh liệt, thời gian không kéo dài quá lâu, đồng thời nên chọn tư thế nữ ở trên.
Khi đang phòng sự, nếu cảm thấy tức ngực, đau ngực, khó thở, cần lập tức đình chỉ, nghỉ ngơi thư giãn.
Trường hợp xuất hiện phòng sự hôn quyết nặng, cần mời ngay thầy thuốc chuyên khoa, để tiến hành các biện pháp cấp cứu như khi chữa trị bệnh “trúng phong”; Hoặc đặt ngay người bệnh trong tư thế đầu thấp chân cao, gọi xe cấp cứu lập tức đưa tới bệnh viện.
Điều cơ bản nhất là, cần chú ý rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường thể chất, để tăng cường sức chống bệnh của cơ thể.

Thế nào là “ thượng mã phong ”?

Theo nghĩa Hán – Việt, “thượng” = ở trên, “mã” = ngựa; “thượng mã” = nam nữ giao hòa, nam trên nữ dưới; “phong” = trúng phong – một loại bệnh cấp tính, nguy hiểm, dễ gây chết người.  “Thượng mã phong” = trúng phong khi đang giao hòa. Có khi còn phân biệt: Trúng khi “trên ngựa” gọi là “thượng mã phong” hay “mã thượng phong”; Đã “xuống ngựa” bị trúng, gọi là “mã hạ phong” hoặc “hạ mã phong”.  “ Thượng mã phong ” là ngôn ngữ dân gian. Đông y cổ truyền, gọi là chứng “sắc quyết”. “Quyết” là tình trạng chân tay lạnh toát, ngất xỉu, hôn mê; ở nam giới gọi là “thoát dương”, ở nữ giới bị gọi là “thoát âm”.  Y thư cổ còn gọi là “tẩu dương”, khi muốn nhấn mạnh nguyên nhân bệnh: Dương khí bị thất thoát do tinh dịch tiết ra quá nhiều, dẫn tới “hư thoát”- hôn mê, tử vong.  Đông y hiện đại, gọi đó là “phòng sự hôn quyết”; “Phòng sự” chỉ sự việc ở chốn phòng the, “hôn quyết” là choáng váng, ngất xỉu, hôn mê, chân tay lạnh ngắt.
Hiện tại, trong Đông y, “phòng sự hôn quyết” chỉ tình trạng nam nữ giao hòa, bỗng nhiên mặt trắng bệch, chân tay lạnh toát hoặc mồ hôi vã ra đầm đìa, hôn mê, bất tỉnh nhân sự. Kiểm tra lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng, đều không thấy tổn thương thực thể và cũng không để lại những di chứng như méo mồm, rối loạn ngôn ngữ, liệt nửa người, …  Số liệu thống kê cho thấy, phần lớn trường hợp “hôn quyết” chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, chỉ để yên vài phút là người bệnh sẽ tự tỉnh lại, không cần làm gì và cũng không để lại di chứng.   Tuy nhiên, có một số ít trường hợp hôn quyết nghiêm trọng (thực chất là “đột quỵ” hoặc “trúng phong” do xuất huyết não), rất khó hồi phục, dễ tử vong; thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tim mạch, rối loạn tuần hoàn não, cơ thể đang quá suy kiệt, …    “Thượng mã phong” – “Phòng sự hôn quyết” có thể xảy ra ở cả nữ giới, nhưng với một tỷ lệ thấp hơn. Bệnh thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên, chỉ có một số ít trường hợp phát sinh nhiều lần.    Tuy phần lớn trường hợp không nguy hiểm tới mức chết người, nhưng thường khiến nhiều người, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ vô cùng sợ hãi.
Tư liệu liên quan cho thấy, vì quá sợ hãi sau khi bị hôn quyết trong đêm tân hôn, một số chàng trai sau đó đã bị mắc chứng bệnh liệt dương , một số cô gái sau đó đã bị lãnh cảm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *